Tiếp sức em tới trường - Phong trào hỗ trợ học sinh nghèo xã Mường Thải

Ngày 26/9, Đại diện Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Sơn La, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ, hội khuyến học và đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã đến thăm và tặng quà cho đơn vị xã Mường Thải là đơn vị được UBND tỉnh giao cho Trường Cao đẳng Sơn La đỡ đầu.

Nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, trước những khó khăn và thiệt hại về cơ sở, vật chất, trang thiết bị dạy và học ở các đơn vị trường học, cùng với những thiệt hại về tài sản của nhân dân trong những trận lũ tháng 7 và tháng 8/2018. Hội khuyến học Trường Cao đẳng Sơn La đã quyết định trao 500 vở viết và 500 bút viết, tổng trị giá trên 4 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Mường Thải, với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để các em tiếp tục viết tiếp giấc mơ đến trường. Trước những thiệt hại về tài sản, nhà cửa của người dân bị ảnh hưởng thiên tai và tờ trình đề nghị hỗ trợ xây nhà tình thương của xã Mường Thải. Nhà trường và Đoàn trường Cao đẳng Sơn La đã quyết định hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình thương trị giá 25 triệu đồng cho xã mường Thải, việc triển khai xây dựng sẽ được thực hiện trong năm 2018 và do xã Mường Thải giám sát, tổ chức thực hiện và được nghiệm thu, bàn giao theo kế hoạch. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên lớn khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế và cho con em được đến trường.

Trao qua M. Thai

Trước những khó khăn của xã Mường Thải và phát huy hơn nữa tinh thần tương thân, tương ái, đẩy mạnh và nhân rộng cuộc vận động, phong trào chung tay giúp đỡ học sinh và đồng bào vùng khó khăn. Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Sơn La và các tổ chức, đoàn thể xã hội sẽ phát huy vai trò, tích cực vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, các bạn học sinh, sinh viên ủng hộ nguồn quỹ để hỗ trợ cho xã Mường Thải có thêm điều kiện để phát triển KT-XH, giáo dục nói chung.

Trao qua M.Thai

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok