Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường

Ngày 30/8/2019 đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam do đồng chí Khamsing DUANGVANDY, Tham tán Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Dự đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vịphòng Công tác Học sinh sinh viên, phòng Tổ chức - Hành chính, phòng Đào tạo, phòng Kế hoạch tài chính, khoa Đào tạo quốc tế.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, đồng chí Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác, báo cáo tóm tắt kết quả đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào từ năm 2001 đến năm 2019; Đề nghị Đại sứ quán Lào tiếp tục quan tâm để công tác đào tạo lưu học sinh Lào của nhà trường hằng năm đạt hiệu quả cao hơn.

Đ/C Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng Đoàn công tác

Đồng chí Khamsing DUANGVANDY, Tham tán Chính trị, trưởng đoàn công tác phát biểu cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và Trường Cao đẳng Sơn La đã quan tâm giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trong những năm qua; Đánh giá cao kết quả đào tạo lưu học sinh Lào của nhà trường; Tiếp nhận đề nghị của nhà trường, qua đó sẽ trao đổi với các tỉnh Bắc Lào để tăng cường phối hợp trong công tác giáo dục và đào tạo lưu học sinh Lào trong thời gian tới.

Đồng chí Amphavan KOUNGMANIVANH, Tham tán Văn hóa - Giáo dục đánh giá cao kết quả đào tạo lưu học sinh Lào của nhà trường, số lượng lưu học sinh sang học tại trường mỗi năm một tăng; số lưu học sinh học tại trường, sau khi ra trường về nước đều có việc làm và có năng lực công tác tốt, một số cán bộ đã từng học tại Trường, hiện nay đang nắm giữ các chức vụ trọng trách tại các cơ quan của các tỉnh Bắc Lào.

Đ/C Amphavan KOUNGMANIVANH, Tham tán Văn hóa - Giáo dục, ĐSQ Lào phát biểu

Nguyên nhân một số lưu học sinh còn có kết quả học tập yếu kém là do kết quả tuyển chọn chưa tốt, đoàn công tác Đại sứ quán sẽ đề nghị với sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Bắc Lào làm tốt công tác tuyển chọn lưu học sinh sang học tập tại Trường Cao đẳng Sơn La nói riêng và tại Việt Nam nói chung để chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào đạt hiệu quả cao hơn.

Buổi chiều cùng ngày đoàn công tác đã gặp mặt 460 Lưu học sinh, học viên Lào đang học tập tại trường để nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt và giao nhiệm vụ cho lưu học sinh, học viên Lào./.

Đ/C Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm Đoàn công tác

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ giảng viên nhà trường

Tin: Trịnh Toàn

Ảnh: Phù Du

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok